0296 398 1111
8:00 - 20:00 CÁC NGÀY TRONG TUẦN

1500 TRẦN HƯNG ĐẠO
TP LONG XUYÊN, AN GIANG

Những triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu

04/11/2017 Hotline: 0296 398 1111 Chat với bác sĩ

Xuất hiện triệu chứng sùi mào gà ở mắt như mọc các nốt sùi nhỏ, mềm, màu hồng ở mí mắt, đuôi mắt kèm theo hiện tượng chảy nước mắt và nhèm… có thể gây mù lòa nếu không điều trị kịp thời.

Bệnh sùi mào gà ở mắt là gì?

Sùi mào gà là bệnh xã hội do virus có tên Human Papilloma gây nên. Loài virus này không chỉ gây bệnh tại tại bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn… mà còn xuất hiện cả ở mắt.

Những triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu

Sử dụng chung khăn mặt với người bệnh – nguyên nhân lây sùi mào gà ở mắt

– Sùi mào gà ở mắt là bệnh lý do virus Human Papilloma (HVP) gây nên thông qua các tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với người bệnh như dùng chung đồ dùng cá nhân chứa mầm bệnh, qua vết thương hở tại vùng mắt hay tay dính mủ chứa HVP vô tình dụi lên mắt hoặc do từ mẹ truyền sang con.

– Bệnh sùi mào gà ở mắt không chỉ gây khó chịu, vướng víu trong đời sống sinh hoạt mà còn có thể biến chứng đến sức khỏe của người bệnh như gây giảm thị lực, thậm chí dẫn đến mù mắt và lây lan bệnh sang các vùng lân cận khác…

Triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu

Sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, người mắc bệnh sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu như:

– Người bệnh có triệu chứng ngứa ngáy mắt, có cảm giác cộm nhẹ ở trong mắt.

– Xuất hiện các nốt sùi nhỏ như hạt tấm, nhô cao, mềm, không đau, có màu đỏ hoặc hồng ở vị trí mí mắt, đuôi mắt hoặc trong con ngươi.Những triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu

Xuất hiện các nốt sùi tại mí mắt – dấu hiệu sùi mào gà ở mắt

– Người bệnh có các dấu hiệu đỏ mắt tăng dần, kèm theo chảy nước mắt nhiều, có khi xuất hiện nhèm mắt vào sáng sớm, sau khi thức dậy. Nếu chịu tác động của gió, bụi bậm thì nước mắt và nhèm mắt càng nhiều hơn.

– Sau đó, các nốt sùi phát triển và liên kết với nhau thành mảng lớn có hình giống mào gà hoặc hoa súp lơ khiến người bệnh khó khăn khi nhắm mở mắt.

– Những triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu nếu không chữa trị kịp thời có thể lây lan sang mắt còn lại, đặc biệt nước mắt có thể chảy theo tuyến lệ xuống xoang mũi và họng gây ra sùi mào gà ở miệng và mũi.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở mắt

– Việc điều trị bệnh sùi mào gà ở mắt thường sử dụng các phương pháp đốt điện, sử dụng dòng điện cao tần tác dụng lên những khối u sùi viêm nhiễm.

– Ngoài ra, với các nốt u sùi to, độc lập xung quanh mí mắt sẽ được áp dụng phương pháp laser để loại bỏ.

– Tuy nhiên, vì mắt là bộ phận dễ bị tổn thương nên các phương pháp trên cần được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Kiến Quốc, những triệu chứng sùi mào gà ở mắt giai đoạn đầu rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lẹo mắt, đau mắt. Vì vậy, người bệnh không nên chủ quan đối với những dấu hiệu bất thường tại mắt. Khi thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu trên, các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, Đa Khoa Kiến Quốc đang hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà nói chung và sùi mào gà ở mắt nói riêng. Phòng khám đã áp dụng phương pháp ALA – PDT cải tiến, dựa vào sự tác động của quang học ánh sáng và oxi giúp tiêu diệt toàn bộ virus xung quanh vùng mắt, loại bỏ khối u sùi mà không gây tổn thương mắt. Phương pháp này không gây đau đớn, không để lại di chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bài viết cùng chuyên mục

Sùi mào gà có nguy hiểm không?

“Sùi mào gà có nguy hiểm không?” – Nhắc tới bệnh xã hội, người ta không thể quên kể tới sùi mào gà với những ảnh hưởng nguy […]

sui-mao-ga-khi-mang-thai-anh-huong-den-thai-nhi-the-nao

Sùi mào gà khi mang thai ảnh hưởng đến thai nhi thế nào

Chắc chắn rằng, khi trong thời kì mang thai và sinh nở, người mẹ nào cũng đặt mối quan tâm, lo lắng về sức khỏe của bé lên […]

Nhung-giai-doan-phat-trien-sui-mao-ga

Những giai đoạn phát triển sùi mào gà

Giai đoạn phát triển sùi mào gà phản ánh quá trình lây lan và gây tổn thương mạnh mẽ cho người bệnh. Nếu không kịp thời chữa trị […]

sùi mào gà có tự khỏi không

Sùi mào gà có tự khỏi không

Như đã biết, sùi mào gà là căn bệnh tình dục có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi do tốc độ lây nhiễm rất cao. Nhiều bệnh […]

Sùi mào gà giả là như thế nào?

Sùi mào gà giả là như thế nào?

Sùi mào gà giả cũng có hiện tượng mọc các nốt sùi nhỏ, có màu hồng, đối xứng hoặc thành một dải ở bộ phận sinh dục thường khiến […]