0296 398 1111
8:00 - 20:00 CÁC NGÀY TRONG TUẦN

1500 TRẦN HƯNG ĐẠO
TP LONG XUYÊN, AN GIANG

Những nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia

26/10/2017 Hotline: 0296 398 1111 Chat với bác sĩ

Theo các bác sĩ vi khuẩn Chlamydia Trachomatis là nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia. Vi khuẩn này lây nhiễm bệnh qua con đường tình dục không an toàn, sử dụng chung đồ cá nhân của người bệnh, lây qua vết thương hở hoặc từ mẹ sang con…

– Chlamydia là bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục do vi khuẩn Chlamydia Trachomatis gây nên. Nếu nhiễm bệnh, vi khuẩn này sẽ tìm thấy trong tinh dịch ở nam giới và dịch âm đạo của nữ giới.

– Sau khoảng 5 – 21 ngày nhiễm bệnh, cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên nhưng không rõ ràng, sau một thời gian bệnh nặng nhiều người mới nhận biết được.

– Các dấu hiệu để nhận biết bệnh như xuất hiện dịch niệu đạo bất thường, tấy đỏ và nóng rát vùng nhạy cảm, đi tiểu buốt và tiểu rắt thường xuyên hoặc đau nhức bụng dưới và vùng chậu…

Những nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia

Đau nhức bụng dưới – dấu hiệu Chlamydia

– Bệnh Chlamydia nếu không điều trị kịp thời có thể biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh như gây các bệnh viêm nhiễm về đường tiết niệu, tăng nguy cơ nhiễm HIV… nặng hơn có thể dẫn đến vô sinh. Chlamydia là một trong số những bệnh xã hội nguy hiểm, vì vậy hiểu được nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân tránh khỏi nguy cơ mắc căn bệnh này.

Theo các bác sĩ, Chlamydia do vi khuẩn Chlamydia Trachomatis gây nên và loài vi khuẩn này lây nhiễm bệnh qua các con đường sau:

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân lây nhiễm bệnh Chlamydia

– Theo các bác sĩ, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mắc bệnh Chlamydia là do quan hệ tình dục không an toàn.

Những nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia

Quan hệ tình dục không an toàn – nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia

– Vi khuẩn Chlamydia Trachomatis tồn tại nhiều ở trong dịch tiết ở cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo của nữ và xung quanh dương vật của nam.

– Khi quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh bằng đường âm đạo, hậu môn và quan hệ bằng miệng vi khuẩn này sẽ xâm nhập và lây nhiễm bệnh sang bạn tình.

Nhận máu từ người mắc bệnh – nguyên nhân lây nhiễm bệnh Chlamydia

– Bệnh Chlamydia có thể lây nhiễm qua đường truyền máu. Nếu người mắc bệnh Chlamydia nhưng không biết và vô tình đi truyền máu cho người khác thì người nhận máu cũng bị lây nhiễm bệnh.

– Để xét nghiệm được Chlamydia trong máu, các bác sĩ phải tiến hành xét nghiệm chuyên biệt như các bệnh xã hội khác mới có thể xác định được lượng máu đó có tồn tại mầm bệnh không.

– Đặc biệt, nếu không được xét nghiệm kỹ, mầm bệnh sẽ ăn sâu vào máu và gây bệnh lên các bộ phận như miệng.

Lây nhiễm Chlamydia do tiếp xúc các vật dụng chứa mầm bệnh

Những nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia

Sử dụng chung các đồ vật cá nhân của người mắc bệnh Chlamydia sẽ lây nhiễm bệnh

– Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm mà tiếp xúc với các đồ vật cá nhân như đồ lót, áo quần, khăn tắm, bàn chải đánh răng… của người nhiễm Chlamydia sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh.

– Ngoài ra, các khu sinh hoạt hay thiết bị công cộng như bồn cầu, nhà tắm… cũng là nơi chứa mầm bệnh, nếu sử dụng chung các đồ vật này, vi khuẩn Chlamydia sẽ tấn công vào bộ phận sinh dục và gây bệnh.

Nhiễm bệnh Chlamydia qua vết thương hở

– Vi khuẩn Chlamydia là một loài kí sinh trùng có khả năng tồn tại lớn và thông qua những vết thương nhỏ ngoài da xâm nhập vào cơ thể người rồi phát triển và gây bệnh.

– Vì vậy, nếu có vết thương, các bạn cần sát khuẩn và xử lí đúng cách để tránh bị lây nhiễm bệnh bởi vi khuẩn bên ngoài.

Bệnh Chlamydia lây truyền từ mẹ sang con

– Nữ giới đang mang thai nếu mắc Chlamydia, lượng vi khuẩn này sẽ theo đường máu cũng như quá trình trao đổi chất giữa mẹ và bé để tấn công sang thai nhi.

– Ngoài ra, vi khuẩn này còn tồn tại trong dịch âm đạo nên khi nữ giới mắc bệnh sinh con bằng đường âm đạo, vi khuẩn sẽ xâm nhập và gây bệnh trên cơ thể trẻ khiến trẻ sinh ra bị bệnh về mắt.

Theo các bác sĩ Phòng Khám Kiến Quốc, bệnh Chlamydia rất dễ dàng lây truyền theo nhiều cách và phát triển rất âm thầm nên khiến nhiều người khó nhận biết bệnh. Do đó, các bạn nên chú ý các nguyên nhân gây ra bệnh Chlamydia để có thể phòng tránh nó. Đặc biệt, nếu nghi ngờ mình có thể bị nhiễm bệnh Chlamydia thì các bạn nên đến ngay các cơ sở chuyên môn để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Hiện nay, Phòng Khám Kiến Quốc là địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh xã hội, trong đó có bệnh Chlamydia. Phòng khám ngoài việc áp dụng điều trị bằng thuốc kháng sinh, các bác sĩ còn sử dụng phương pháp tiên tiến có thể giúp thuốc thẩm thấu sâu, tiêu diệt sạch vi khuẩn gây bệnh, phục hồi nhanh chóng và hạn chế được bệnh tái phát.

Bài viết cùng chuyên mục

Những biến chứng bệnh Chlamydia khi mang thai

Những biến chứng bệnh Chlamydia khi mang thai

Mắc bệnh Chlamydia khi mang thai nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến sảy thai, sinh non, thậm chí trẻ sinh ra mắc Chlamydia bẩm […]

Địa chỉ chữa bệnh Chlamydia uy tín nhất tại An Giang

Địa chỉ chữa bệnh Chlamydia uy tín nhất tại An Giang

Theo nghiên cứu của các Tổ chức y tế, tỉ lệ người mắc bệnh Chlamydia ngày càng tăng và gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm đến sức […]

Bị bệnh Chlamydia có chữa khỏi được không?

Bị bệnh Chlamydia có chữa khỏi được không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, cách đây 1 tháng em có lỡ xảy ra tình một đêm với “gái làng hoa”. Mấy ngày gần đây cơ thể em có […]

Chi phí bệnh Chlamydia hết bao nhiêu?

Chi phí bệnh Chlamydia hết bao nhiêu?

Khi mắc bệnh Chlamydia, nhiều người thường hay lo sợ về vấn đề chi phí điều trị mà để bệnh kéo dài gây ra các biến chứng như […]

Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia

Phương pháp điều trị bệnh Chlamydia

Bệnh Chlamydia nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây viêm niệu đạo, ung thư cổ tử cung, viêm tinh hoàn… tăng nguy cơ bị […]